Ngày 26/02/2011

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH ĐOÀN THỊ ĐIỂM

Số:     /KH -LĐ

Hà Nội, ngày 20  tháng 02 năm 2011

Tổ chức hội thi nghi thức đội cấp Liên đội

Thực hiện  sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và đào tạo, Hội đồng đội huyện Từ Liêm, thực hiện theo chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường THCS Đoàn Thị Điểm năm học 2010 - 2011, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Liên đội trường THCS Đoàn Thị Điểm xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi cấp liên đội với những nội dung cụ thể như sau:

I.                  MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

-         Là hoạt động thiết thực của đội viên chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh ( 15/5/1941 - 15/5/2011).

-         Thông qua hội thi nhằm giúp đội viên thực hiện đúng nghhi thức Đội, rèn tính kỷ luật, nâng cao kỹ năng đội viên, phấn đấu trở thành đội viên tốt, chỉ huy giỏi, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh Ngày càng vững mạnh.

II.               Thời gian, đối tượng tham gia:

1.     Thời gian:

- Tập huấn: 7h30 - 10h30 ngày   01/3/2011( mỗi lớp cử 01 học sinh tham gia tập huấn, địa điểm Hội trường tầng 5 - Nhà hiệu bộ)

-         Thi sơ khảo: vào các buổi chiều (13h30 - 15h30) theo phân công cụ thể như sau:

Khối 6 : Ngày 15/3 (từ 6C1 - 6A6),  Ngày 16/3 ( từ 6A7 - 6M)

Khối 7:   Ngày 17/3( Từ 7A1 - 7M)

Khối 8 ngày 18/3( Từ 8A1 - 8P)

Khối 9 ngày 19/3( 9A1 - 9P)

Căn cứ vào thời gian như trên BTC sơ khảo theo thứ tự các lớp, thời gian thi của mỗi lớp không quá 10 phút( có 15 phút chuẩn bị trước). Yêu cầu các lớp căn cứ vào thời gian trên để chủ động phần thi của lớp mình. Khi BTC gọi tên, lớp nào không có mặt sẽ bị loại và coi như không tham gia.

Lưu ý: Các lớp chủ động thời gian nhưng vẫn đảm bảo thời gian học tập, nếu lớp nào xuống quá sớm so với thời gian quy định của lớp mình và để ảnh hưởng đến tiết học thì BTC sẽ trừ điểm của lớp đó.

- Thi chung khảo: Sau khi tổ chức vòng thi sơ khảo, Liên đội sẽ chọn mỗi khối  01 lớp, (riêng khối 6 đựơc chọn  02 lớp) vào chung khảo , các lớp lọt vào vòng thi chung khảo ngoài nội dung thi nghi thức đội viên sẽ thêm phần thi thể dục nhịp điệu( tự chọn bài hát và biên đạo), thời gian tối đa cho mỗi lớp không quá 15 phút và sẽ đựơc tổ chức vào ngày 26/3.

2.     Đối tượng tham gia: Học sinh toàn trường ( Mỗi lớp thành lập 01 đội tuyển,  tối thiểu 22  đội viên trong đó có 01 chỉ huy)

III.           Nội dung - Hình Thức:

1.Nội dung:

(Thực hiện theo nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh sửa đổi vào tháng 8/2008).

1. Động tác cá nhân tại chỗ :

Đội hình nghi thức đội thực hiện :

- Tập hợp đội hình hàng ngang, dọc – chỉnh  cự ly, điểm số chi đội.

- Thực hiện các động tác : đứng nghỉ, đứng nghiêm; chào kiểu đội viên; tháo - thắt khăn quàng đỏ; động tác quay bên trái – quay bên phải – quay đằng sau; dậm chân tại chỗ, chạy tại chỗ.

2. Động tác di động :

Đội hình nghi thức đội thực hiện :

- Thực hiện các động tác tiến – lùi; bước sang trái – bước sang phải, chạy đều, đi đều.

- Tập hợp đội hình chữ U hoặc vòng tròn –  thục hiện các cự ly.

3. Múa hát tập thể : (dành cho các đội lọt vào vòng thi chung khảo)

- Múa hát tập thể , hoặc  kết hợp thể dục nhịp điệu hoặc tổ chức 1 trò chơi dân gian ( tự dàn dựng và chọn bài  dự thi)

4. Diễu hành : (dành cho các đội lọt vào vòng thi chung khảo) ; đội hình diễu hành trên nền nhạc Hành khúc Đội TNTP HCM và trống hành tiến.

* Yêu cầu đối với đội hình dự thi :

- Đồng phục : tất cả Đội viên tham gia dự thi đều sử dụng đồng phục theo qui định nghi thức đội viên (áo sơ mi trắng, quần – váy  đồng phục , mang khăn quàng đỏ, giày bata màu trắng , chi đội nào vào chung khảo có thêm mũ calô đội viên được cộng  điểm khuyến khích )

2. Hình thức cụ thể:

- Ban giám khảo chấm việc thực hiện nghi thức đội viên. Vì vậy chỉ huy chi đội chủ động điều khiển đội hình chi đội mình, thời gian mỗi lớp thi không quá 10 phút.( các đội lọt vào vòng chung khảo tổng thời gian dự thi không quá 15 phút)

- Tiêu chí chấm điểm: Tổng điểm 100

Tiêu chí

Điểm tối đa

Đội hình:  đủ số lượng yêu cầu, đều, cân xứng

Đồng  phục đẹp, gọn gàng

Chỉ huy linh hoạt, các động tác chuẩn xác, khẩu lệnh rõ ràng

Động tác cá nhân tại chỗ đúng đều đẹp

Động tác di động đúng đều đẹp

Diễu hành : đều đẹp

Ca múa hát tập thể , trò chơi dân gian

20 điểm

Điểm sáng tạo ( không quá 5 điểm )

( Riêng phần thi sơ khảo tiêu chí 3 và 4 được nhân hệ số 2 )

3.     Cơ cấu giải thưởng:

Giải thưởng

Số lượng

Phần thưởng

Giải Đặc biệt

500.000đ

Giải nhất

400.000đ

Giải Nhì

250.000đ

Giải ba

200.000đ

4.     Ban giám khảo:

1.Thầy Nguyễn Ngọc Tú - Trưởng ban

2. Cô Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - phó ban

3. Thầy Nguyễn Ngọc Thắng - Phó ban

4. Cô: Tạ Thị Bích Liên - Thư ký

5. Đơn vị phối hợp:

- Tổ năng khiếu, bộ môn TD tạo điều kiện về thời gian để học sinh ôn tập

- Tổ Xã hội: Hướng dẫn, bổ trợ trong các tiết ngoài giờ lên lớp

- Các tổ chuyên môn thực hiện theo kế hoạch phân công cụ thể.

Để chuẩn bị cho hội thi có hiệu quả tốt nhất, Liên đội tổ chức tập huấn tập trung trước khi các chi đội triển khai tới các đội viên. Các chi đội chủ động cử học sinh tham gia tập huấn và về triển khai tại chi đội mình, chủ động lên thời khoá biểu tập luyện ( nênphối hợp để  triển khai vào các tiết thể dục và tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp). Sau khi tổ chức xong cuộc thi chung khảo, Liên đội tuyển chọn đội danh dự đi thi cấp huyện sẽ đựơc tổ chức vào tháng 4.

Đây là hoạt động trọng tâm trong chương trình công tác Đội năm học 2010 – 2011 và là 1 tiêu chí quan trọng trong đánh giá  thi đua của các chi đội học kì 2 ,  đề nghị phụ trách các chi đội triển khai và thực hiện nghiêm túc.

BAN GIÁM HIỆU DUYỆT                                            NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH

Phó HT                                                                       Tổng phụ trách

Nguyễn Thị Huyền ( đã kí)                                     Nguyễn Ngọc Tú( đã kí)