Ngày 27/02/2011
Kế hoach tổ chức các hoạt động đoàn tháng " Thanh niên" - tháng 3/2011

Kỷ niệm 80 thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2011) và hướng đến tuyên truyền cho Năm thanh niên, BCH Đoàn trường THPT Đoàn Thị Điểm lập kế hoạch tổ chức các hoạt động trong tháng 3...

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH HUYỆN TỪ LIÊM

BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN

TRƯỜNG THPT ĐOÀN THỊ ĐIỂM                                                                                  Hà nội, ngày 26 tháng 02 năm 2011

------------------

Số : …/ KH - ĐTN

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN (3/2011)

Kính gửi : - BTV Huyện Đoàn Từ Liêm

- Chi bộ Đảng nhà trường

- BGH nhà trường

Căn cứ kế hoạch số 179 - KH/TWĐTN ngày 18 tháng 3 năm 2010 về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2011) của Ban Bí thư Trung ương Đoàn

Căn cứ kế hoạch của huyện Từ Liêm và chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2010-2011 của Đoàn Trường THPT Đoàn Thị Điểm, BCH Đoàn Trường xây dựng kế hoạch tổ chức “ Tháng Thanh niên” năm 2011 với các nội dung như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

- Nâng cao nhận thức và khơi dậy trong tuổi trẻ niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, góp phần xây dựng niềm tin, xác định vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời kỳ mới.

- Đẩy mạnh phong trào học tập và rèn luyện trong học sinh, thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XVI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX.

- Các hoạt động tổ chức phải đảm bảo tính hiệu quả, tạo được sân chơi bổ ích cho đoàn viên trong trường. Hoạt động phải sát với tình hình thực tế của HS, GV nhà trường.

II. Nội dung hoạt động

1/ Tăng cường quảng bá về năm Thanh niên 2011 và kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cổ vũ niềm vinh dự và trách nhiệm của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng; tạo sự quan tâm của các cấp các ngành và của toàn xã hội đối với tuổi trẻ, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi bằng nhiều hình thức cụ thể như:

- Phát động phong trào “ Thi đua học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp” trong ĐVTN.

- Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về năm thanh niên. Tất cả đoàn viên đều mặc áo xanh đồng phục Đoàn thanh niên trong cả ngày 26/3/2011 (Ngày hội thanh niên Việt nam)

2/ Tổ chức lớp: “ Đoàn viên tháng Thanh niên” cho Thanh niên ưu tú và tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên mới nhân dịp 26/3/2011(Dự kiến 24/03/2011)

3/ Tổ chức tọa đàm về công tác hướng nghiệp  cho học sinh khối 11 và 12, hướng dẫn học sinh 12 đăng ký chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2011.

4/ Kết hợp với Đội tổ chức lao động dọn vệ sinh làm lớp học toàn trường (dự kiến tiết 5 và 6 thứ 7 ngày 5/3/2011)

5/ Tổ chức các hoạt động chào mừng “ Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”:

- Tổ chức hội thị “Tiếng hát karaoke giáo viên” lần thứ nhất. Dự kiến thứ 6 ngày 25/3/2011

- Tổ chức hội thi kéo co dự kiến  tuần từ 9-16/3/2011 (Chung kết sáng 25/3/2011)

- Tổ chức Giải bóng đá nam 5 người khối cấp 3, Thời gian: dự kiến từ 16/3/ đến 26/3/2011.(Chung kết sáng ngày 26/3/2011)

6/ Kết hợp với Đội TNTP HCM tổ chức Hội thi nghi thức đội cấp liên đội.

7/ Tham gia các hoạt động do huyện đoàn tổ chức:

-         Các cuộc thi “ Tìm hiểu truyền thống 80 năm Đoàn TNCS HCM”.

-         Tham gia Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi.

-         Tham gia Hội trại 80 năm thành lập đoàn.

III. Tổ chức thực hiện

- Các đồng chí trong BCH Đoàn trường thường xuyên kiểm tra, theo dõi, chỉ đạo các hoạt động trong tháng Thanh niên. Phân công cụ thể như sau:

1/ Đ/c Nguyễn Hữu Thành - Bí thư Đoàn trường - Phụ trách chỉ đạo chung. Thành lập Ban tổ chức, xây dựng dự trù kinh phí và triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch.

2/ Đ/c, Ngô Thùy Dung - Phó Bí thư - Phụ trách tổ chức lớp cảm tình Đoàn, lên kế hoạch tổ chức lễ Kết nạp đoàn .

3/ Các đ/c trong BCH là học sinh theo dõi và thực hiện nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí được phân công phụ trách từng nội dung có trách nhiệm lập kế hoạch hoạt động, hoàn thành nhiệm vụ.

Trên đây là kế hoạch hoạt động của Đoàn Trường THPT Đoàn Thị Điểm tháng thanh niên 3/2011. Kính đề nghị Ban Thường vụ huyện Đoàn; Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường quan tâm tạo điều kiện để Đoàn trường thực hiện thắng lợi các nội dung hoạt động Tháng Thanh niên năm 2011.

Nơi nhận :
- BTV Huyện đoàn (b/cáo);