Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm được thành lập và phát triển nối tiếp của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm tạo thành trường phổ thông có nhiều cấp học: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông theo Luật giáo dục 2005. Năm 2009 trường đã được công nhận là Trường Chuẩn quốc gia.

Ngày 09/03/2011
Lượt xem 20707
Tuyển sinh lớp 6 năm học 2011 - 2012

HƯỚNG DẪN TUYỂN SINH VÀO LỚP 6

Năm học 2011 – 2012

Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

-  Học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học, đạt danh hiệu học sinh tiên tiến hoặc học sinh giỏi liên tục trong 5 năm, hạnh kiểm Đ (tốt).

-  Riêng lớp tiếng Pháp tuyển sinh theo điều kiện tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về học lực, hạnh kiểm.

-  Đúng độ tuổi quy định : 11 tuổi (Sinh năm 2000)

-  Có đơn dự tuyển theo mẫu của trường.

-  Có hồ sơ hợp lệ theo quy định của Sở GD- ĐT (gồm: học bạ tiểu học và giấy khai sinh).

- Chấp nhận các quy định về nhập học của trường .

Chỉ tiêu tuyển :   15 lớp :  Từ 450  đến 480 học sinh (Mỗi lớp 30 – 32 học sinh)

Bao gồm :

* 14 lớp tiếng Anh : Trong đó có 3 lớp chuyên (1 lớp Văn, 1 lớp toán, 1 lớp T Anh), 7 lớp tăng cường Toán & Khoa học bằng tiếng Anh theo chương trình của Bộ Giáo dục Singapore & Solomon - Hoa Kỳ.

*  1 lớp dự án tăng cường tiếng Pháp (Nếu số lượng học sinh đăng ký tuyển sinh không ít hơn  20 học sinh/lớp).

Phương thức tuyển sinh :

Dựa vào kết quả kiểm tra chất lượng đối với khối Tiếng Anh; xét tuyển đối với khối Tiếng Pháp, cụ thể như sau :

* Đối với khối Tiếng Anh:

- Kiểm tra chất lượng (ĐKT): Kiểm tra 3 môn Toán (60 phút), Tiếng Việt (60 phút) và Tiếng Anh (45 phút). Riêng học sinh đăng ký vào các lớp chuyên sẽ kiểm tra thêm 1 bài  thuộc môn chuyên (60 phút) (Điểm môn chuyên được nhân hệ số 2).

- Điểm ưu tiên (ĐƯT): Mỗi năm học ở tiểu học, học sinh đạt hạnh kiểm Đ (tốt), học lực giỏi (G) được cộng 0,5 điểm. Học sinh trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm được cộng thêm 2 điểm. Học sinh đạt giải cấp tỉnh (TP) trong các kỳ thi học sinh giỏi Olympic Tiếng Anh, giải toán qua mạng Internet, Toán Tuổi Thơ, Toán châu Á Thái Bình Dương: Giải nhất cộng 2 điểm, giải nhì cộng 1,5 điểm, giải 3 cộng 1 điểm (HS được chọn 1 giải cao nhất để cộng điểm).

- Tổng điểm xét tuyển (ĐXT) = ĐKT + ĐƯT

+ Hội đồng tuyển sinh xét điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

+ Riêng đối với lớp chuyên và các lớp tăng cường Toán & Khoa học bằng tiếng Anh, học sinh phải có điểm kiểm tra từng môn đạt từ 7 trở lên, học sinh vào lớp chuyên phải có môn chuyên đạt từ điểm 6 trở lên.

* Đối với học sinh vào lớp chuyên: Điểm xét tuyển là tổng điểm 4 bài thi Văn,Toán, Anh và điểm bài thi môn chuyên nhân hệ số 2 (điểm bài thi môn chuyên phải đạt từ 6 điểm trở lên – chưa tính hệ số). Có cộng điểm khuyến khích cho những học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh (thành phố) do Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức trong năm học 2010 - 2011 tương ứng với môn chuyên đăng ký dự thi.

* Đối với lớp dự án tăng cường tiếng Pháp: Tuyển theo điều kiện tuyển sinh của Bộ giáo dục và Đào tạo: “ Học sinh  lớp 5 đạt điểm trung bình cộng môn Toán và môn Tiếng Việt cả năm từ 8 trở lên, có điểm trung bình cộng các môn tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp từ 6 trở lên”.

Lịch tuyển sinh:

-         Phát hành hồ sơ : Từ ngày 18 tháng 4 năm 2011.

-         Nhà trường mở "Câu lạc bộ hè" cho học sinh lớp 5, bắt đầu từ 01/6/2011 cho đến ngày tổ chức kiểm tra chất lượng đầu vào. Nhận đơn và làm thủ tục học câu lạc bộ từ ngày 18 tháng 4 đến  hết sáng ngày 28 tháng 5 năm 2011.

-         Nhận hồ sơ dự xét tuyển : Từ ngày 27/5 đến hết ngày 20/6/2011(Theo mẫu).

-         Xem danh sách dự kiểm tra chất lượng : Ngày 22 tháng 6 năm 2011.

-         Kiểm tra chất lượng : Ngày 24, 25 tháng 6 năm 2011.

-   Thông báo kết quả và làm thủ tục nhập học : Từ ngày 29/6 đến 5/7/2011.

-         Ngày tập trung học sinh và bắt đầu học :  7h30 ngày 15/7/2011.

Hội đồng tuyển sinh

Chủ tịch : PGSTS Đặng Quốc Thống ( đã kí)