Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm được thành lập và phát triển nối tiếp của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm tạo thành trường phổ thông có nhiều cấp học: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông theo Luật giáo dục 2005. Năm 2009 trường đã được công nhận là Trường Chuẩn quốc gia.

Ngày 14/08/2013
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 8 NĂM HỌC 2013 – 2014

Trong tháng 8 năm học 2013 - 2014 nhà trường tập trung vào các công tác chính sau đây:

1. Công tác chuyên môn:

- Thực hiện chương trình: Khối 6,7,8 từ tuần 3 đến tuần 6A; khối 9: từ tuần 3 đến tuần 7 năm học 2013-2014.

- BGH kiểm tra sổ đầu bài, lịch báo giảng.

- Thi HSG lớp 9 chọn các đội dự tuyển.

- Bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 từ tuần 6

2. Công tác xây dựng kế hoạch năm học:

- BGH dự thảo kế hoạch năm học gửi các tổ, các bộ phận.

- Các bộ phận, tổ công tác, tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch năm học, đăng ký thi đua năm học.

- Thi kiểm tra chất lượng đầu năm 3 môn Toán, Văn, Anh

- Tham gia các cuộc họp tiếp thu chỉ đạo năm học do cấp trên tổ chức

- GVCN, GVBM hoàn thành các đầu sổ sách theo qui định.

- Các tổ chuyên môn kiểm tra thiết bị phục vụ cho các tiết thực hành các bộ môn, đề xuất các yêu cầu cần thiết phục vụ cho giảng dạy

- Dự tập huấn giáo viên Tiếng Pháp

- Triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên:

+ Hướng dẫn số 5898/HD-SGD&ĐT ngày 17/7/2013 về: Qui định về dạy thêm-học thêm trên địa bàn HN

+ Công văn số 8049/SGD&ĐT ngày 29/7/13 về việc chọn cử giáo viên dự thi chuyên đề tích hợp GD nếp sống Thanh lịch văn minh cho học sinh

+Kế hoạch cuộc thi viết“Tìm kiếm sáng kiến về cải cách thủ tục hành chính TP HN năm 2013”

3. Hoạt động giáo dục đạo đức và Ngoài giờ lên lớp

- Các lớp hoàn thành việc bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lớp, tổ chức duy trì nền nếp học sinh trong giờ học, giờ ăn, ngủ. Cho học sinh hoàn thiện các  cam kết đầu năm học.

- Triển khai chương trình Sổ liên lạc điện tử

- GVCN nghiên cứu các văn bản và chuẩn bị đầy đủ, chu đáo cho buổi họp PHHS đầu năm học

- Khai giảng năm học mới: Dự kiến khai giảng vào thứ 7- ngày 31/8/2013.

- Tổ chức triển khai hoạt động câu lạc bộ chiều thứ 7

4. Công tác đoàn thể:

+ Chi bộ Đảng: Xây dựng kế hoạch hoạt động năm học 2013-2014. Duy trì sinh hoạt theo qui định. Có kế hoạch tổ chức kết nạp Đảng viên mới.

+ Công đoàn : Theo chỉ đạo của LĐLĐ huyện và Công đoàn ngành xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động năm học 2013-2014.

+ Đoàn Thanh niên : Theo chỉ đạo của Huyện đoàn. Xây dựng kế hoạch hoạt động năm học.

+ Đội Thiếu niên : Hoàn thiện việc xây dựng kế hoạch, Tổ chức tốt hoạt động đội sao đỏ, đội nghi thức, tập bài đồng diễn flashmob.

5. Công tác bán trú :

-  Tổ chức tập huấn về VSATTP cho cán bộ bán trú, cán bộ bếp.

- Xây dựng, ổn định và kiểm tra các nền nếp bán trú, đi xe.

6. Công tác khác:

- Chuẩn bị cho hội nghị họp phụ huynh đầu năm dự kiến 7/9.

- Hội nghị CB-GV dự kiến tổ chức vào tuần đầu tháng 9.