Rộn ràng Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Rộn ràng Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018


Sáng thứ Ba, ngày 05/09/2017, trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.

Tại buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu đại diện các Ban ngành đoàn thể của Quận Nam Từ Liêm, Phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm, Phường Cầu Diễn, các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên trong nhà trường cùng sự có mặt của đông đủ của trên 3.000 học sinh nhà trường tại hai cơ sở.

Đại biểu dự Lễ Khai giảng

Thầy trò cùng trang nghiêm lắng nghe thư của chủ tịch nước.

 

Tại Lễ khai giảng, thầy trò nhà trường đã thật xúc động khi nghe thầy Hiệu trưởng nói lên mong muốn thiết tha của mình: Ngay từ khi  xây dựng ngôi trường này, thầy luôn tâm niệm và mong muốn “Trường học là một gia đình lớn” và đến thời điểm này, thầy vui mừng thấy rằng Đoàn Thị Điểm của chúng ta đã thực sự là một gia đình. Bởi ở đây, các thầy cô, các bác cán bộ công nhân viên đều muốn dành những gì tốt nhất cho các con, coi các con như con cháu của chính mình. Cũng ở nơi đây, thầy thấy các con học sinh khóa trước khóa sau thân thiết, yêu mến, tôn trọng lẫn nhau như anh em một nhà. Và chính ở nơi đây, các con học sinh cũ luôn cảm thấy về Đoàn Thị Điểm là trở về với ngôi nhà của chính mình. Vì thế, cũng giống như ông bà, bố mẹ của các con, thầy rất vui khi các con đạt thành tích cao ở các sân chơi trí tuệ, thể thao và nghệ thuật.... Nhưng thầy còn vui hơn khi thấy các con biết kính trên nhường dưới, biết đồng cảm yêu thương, biết tự lập, tự chủ, tự quản và có những kĩ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu.”

Thầy Hiệu trưởng phát biểu chào mừng năm học mới

            Trong buổi lễ, đại diện thế hệ học sinh khóa trước - học sinh Đặng Anh Minh (Khóa 2013-2017), người đoạt HCV Violympic quốc gia, giải Nhì Olympic TA, giải ba HSG Vật Lý tp Hà Nội trực tiếp trao lại  biểu tượng hệ giá trị cốt lõi cho các em học sinh khối 6 năm học 2017-2018 như một sự tiếp nối để các em tự tin, vững bước và tiếp tục làm rạng danh ngôi trường Đoàn Thị Điểm. Những truyền thống tốt đẹp của các thể hệ học sinh Đoàn Thị Điểm luôn được giữ gìn và phát huy như mong muốn của bao thầy trò Đoàn Thị Điểm.

Lễ trao cờ truyền thống và tuyên thệ hệ giá trị cốt lõi  Đoàn Thị Điểm

Nhân dịp năm học mới, các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường trao tặng những món quà lưu niệm ý nghĩa dành cho các bạn học sinh khối 6 và đại diện học sinh đã ra trường.

Các thầy cô trao những tấm áo làm quà tặng thân thương cho HS khối 6

Những giai điệu vui tươi của các tiết mục văn nghệ như báo hiệu một năm học mới sẽ tràn ngập niềm vui và hứa hẹn sẽ là một năm gặt hái nhiều thắng lợi, thành công của thầy và trò nhà trường.

Màn múa hát của thầy trò cơ sở 2

Ca sỹ Trọng Tấn - khách mời đặc biệt cũng là phụ huynh thân thiết của nhà trường 

biểu diễn cùng đội văn nghệ           

Bước sang năm hoạt động thứ 13 này, trường THCS Đoàn Thị Điểm ngày càng khẳng định là một ngôi trường hàng đầu Hà Nội và cả nước, trở thành ngôi nhà chung của hơn 3.000 học sinh ở cả hai cấp học. Riêng trong năm học mới 2017 – 2018, trường đã đón nhận thêm trên 1.000 học sinh mới, cho thấy sự tin tưởng, tín nhiệm của đông đảo phụ huynh đối với môi trường giáo dục thân thiện và chất lượng, hiệu quả của Đoàn Thị Điểm.

Tiếp nối những truyền thống của thủ đô ngàn năm văn hiến, trân trọng các giá trị cốt lõi của dân tộc, xây dựng cộng đồng Đoàn Thị Điểm thực sự văn minh, thầy trò Đoàn Thị Điểm tin tưởng rằng mỗi học sinh sẽ là những công dân toàn cầu, những công dân sẽ góp phần đưa Việt Nam sánh vai cùng cường quốc năm châu!

Hãy cùng chúc cho thầy và trò Đoàn Thị Điểm tiếp tục vươn tới những thành công trong năm học mới 2017-2018!

Tin bài khác
Giới thiệu

TRƯỜNG THCS &THPT ĐOÀN THỊ ĐIỂM Cơ sở 1:  Khu đô thị - phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm- Hà Nội Cơ sở 2 : Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội Website: thptdoanthidiem.edu.vn Điện thoại: 04.62872448- 04.66744699 Hiệu trưởng : PGS.TS NGƯT Đặng Quốc Thống

Liên kết website
Số lượt người truy cập

Số lượt người truy cập

Hôm nay : 70
Tổng số : 171.661