Thông báo phòng chống dịch sốt xuất huyết

Thông báo phòng chống dịch sốt xuất huyết


Kính gửi: Quý phụ huynh học sinh

Dịch sốt xuất huyết đang tiếp tục bùng phát trên nhiều địa phương của cả nước, trong đó có cả các thành phố lớn như Hà Nội. Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút Dengue gây ra. Bệnh sốt xuất huyết đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả là diệt muỗi, diệt loăng quăng/bọ gậy và phòng muỗi đốt.

Hàng tuần, Nhà trường đã tiến hành các biện pháp chuyên môn theo khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng, chống dịch. Để chủ động phòng, chống không để dịch bệnh bùng phát, ảnh hưởng tới sức khỏe các con học sinh, Ban Giám hiệu đề nghị Quý Phụ huynh phối hợp cùng nhà trường:

1. Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước trong Gia đình để muỗi không vào đẻ trứng.

2. Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn, thau rửa, dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ; lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa/bình bông.

3. Hàng tuần loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá... trong khuôn viên gia đình.

4. Cho các con ngủ màn, mặc quần áo dài để phòng muỗi đốt.

5. Khi phát hiện con ốm sốt cần đưa đến các cơ sở y tế để khám bệnh, tuân thủ các hướng dẫn chuyên môn. Nếu mắc bệnh, học sinh phải nghỉ học và thông báo cho giáo viên lớp để có biện pháp phòng tránh lây bệnh cho các học sinh khác.

Rất mong Quý Phụ huynh phối hợp cùng nhà trường.

Nhà trường trân trọng cảm ơn.

 

BAN GIÁM HIỆU

Tin bài khác
Giới thiệu

TRƯỜNG THCS &THPT ĐOÀN THỊ ĐIỂM Cơ sở 1:  Khu đô thị - phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm- Hà Nội Cơ sở 2 : Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội Website: thptdoanthidiem.edu.vn Điện thoại: 04.62872448- 04.66744699 Hiệu trưởng : PGS.TS NGƯT Đặng Quốc Thống

Liên kết website
Số lượt người truy cập

Số lượt người truy cập

Hôm nay : 308
Tổng số : 187.123