Thông báo tổ chức các Câu lạc bộ năng khiếu năm học 2017 - 2018

Thông báo tổ chức các Câu lạc bộ năng khiếu năm học 2017 - 2018


Năm học 2017 – 2018,  Trường THCS Đoàn Thị Điểm tiếp tục tổ chức các CLB Năng khiếu vào sáng thứ bảy cho học sinh trong trường. Ngoài các câu lạc bộ được duy trì từ năm học trước, nhà trường tổ chức một số CLB mới nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh và đề nghị của các bậc phụ huynh. Các bạn học sinh có thể lựa chọn đăng ký tham gia từ một đến hai câu lạc bộ trong số các nhóm: CLB Thể thao, CLB Nghệ thuật, CLB Khoa học và Công nghệ hoặc Nhóm các CLB khác.

Tài liệu đính kèm: Tải về

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ CÂU LẠC BỘ

 • Thời gian học: Bắt đầu học từ 12/08/2017 (Từ 8h00 đến 11h00 sáng thứ bảy hàng tuần).
 • Thời gian đăng ký: Từ 01/8 đến 08/8/2017 ( Đơn đăng ký xin mời xem tại file đính kèm)
 • Địa điểm đăng kýTại phòng Tổ năng khiếu - Thầy Thắng 0904.620.957- 0166.387.7795, phòng Đoàn Đội CS1 - Thầy Hiệp TPT 0945.217.389, phòng Đoàn Đội CS2 - Cô Ngọc Anh TPT 0975.424.051, văn phòng THPT - Thầy Thuận cố vấn Đoàn 0985128817
 • Ghi chú:

+ Nhà trường có ô tô đưa đón cho những học sinh có nhu cầu ( Lộ trình xe ô tô đưa đón học sinh vào sang thứ Bảy xin mời xem tại đây:http://thptdoanthidiem.edu.vn/tin-tuc/thong-bao/thong-tin-chi-tiet-ve-cac-cau-lac-bo-nang-khieu-nam-hoc-2017-2018.html

+ Các CLB học tại trường (trừ CLB Bóng đá, Bơi lội, Cầu lông, Bóng bàn, Tennis HS đi ôtô của trường đến sân tập tại khu vực Mĩ Đình. Phụ huynh đưa đón con tại trường).

+ Học phí các CLB dựa trên số học sinh đăng ký (có thông báo cụ thể sau). 

+ Nhà trường thu học phí tất cả các CLB theo khoá học. Mỗi khóa học là 12 buổi ( trừ CLB Stem Robotics, Stem – Thiết kế phim hoạt hình, Minds speak, Language to master 1, 2). Sau các khóa cơ bản, nhà trường sẽ tiếp tục mở các khóa nâng cao cho các học sinh có nhu cầu.

+ Để đảm bảo quyền lợi cho HS và chất lượng chương trình của CLB, nhà trường không giải   quyết việc chuyển CLB giữa các khóa học. Vì vậy HS cần tìm hiểu kĩ về các CLB trước khi đăng kí.

+ Các CLB được tổ chức vào sáng thứ 7 hàng tuần, do thời lượng sinh hoạt các CLB từ 90 phút – 120 phút nên HS có thể đăng kí 2 CLB (Trừ các CLB Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông, Bơi lội, Tennis, Stem Robotics, Stem – Thiết kế phim hoạt hình, Phóng viên truyền hình).

+ Ngoài các câu lạc bộ trên, nếu HS và PHHS có nhu cầu tham gia các loại  hình câu lạc bộ khác, trực tiếp đề nghị tại Đơn xin tham gia CLB hoặc liên hệ với cán bộ phụ trách Câu lạc bộ:

Thầy Thắng : ĐT 0904.620.957- 0166.387.7795 để nhà trường xem xét

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CÁC CÂU LẠC BỘ

CÂU LẠC BỘ THỂ THAO

 

STT

TÊN CLB

NỘI DUNG

GIÁO VIÊN DẠY

 1.  

Bóng đá

Giúp học sinh thực hiện được kỹ thuật cơ bản trong bóng đá. Học sinh có khả năng phối hợp nhóm tốt, tự tin hơn về bản thân mình trong thi đấu cũng như trong cuộc sống, đồng thời rèn luyện ý chí thi đấu và tinh thần tập thể.

GV trong trường

 1.  

Bơi lội

CLB bơi lội giúp học sinh rèn luyện và nâng cao thể lực cũng như các kĩ thuật cơ bản của môn bơi, đồng thời trang bị thêm các kiến thức phòng chống đuối nước. Học sinh được hoàn thiện một kiểu bơi như bơi ếch, bơi tự do trong phạm vi 25m. Giúp các em tự tin hơn trong tập luyện cũng như thi đấu.

Chuyên gia

 1.  

Cầu lông

Giúp học sinh thực hiện các động tác, tư thế đánh cầu từ cơ bản đến nâng cao và các chiến thuật trong thi đấu.

Chuyên gia

 1.  

Bóng Bàn

CLB bóng bàn giúp học sinh rèn luyện kĩ thuật chơi bóng bàn, chiến thuật thi đấu và thử sức trong các trận đấu. Phát triển tố chất sức nhanh, mạnh và khéo léo.

Chuyên gia

 1.  

Tennis

Học sinh tập luyện các kỹ thuật cơ bản, học các chiến thuật trong thi đấu đơn, đôi phát triển tố chất thể lực theo nội dung huấn luyện.

Chuyên gia

 1.  

Bóng rổ

Học sinh bước đầu thực hiện được kỹ thuật bóng rổ. CLB giúp học sinh ý thức về thể chất của bản thân, qua đó tạo sự thôi thúc, lòng ham muốn, kiên trì tập luyện nhằm nâng cao trình độ của bản thân. Phát triển tố chất sức nhanh, mạnh và khéo léo.

Chuyên gia + GV trong trường

 1.  

Cờ vua,

 cờ tướng

Giúp HS nắm được luật cơ bản của môn cờ vua cờ tướng, áp dụng vào thi đấu, các chiến thuật trong thi đấu. Đồng thời rèn luyện sự tự tin, ý chí và tinh thần thi đấu

Chuyên gia

 1.  

Taekwondo

Môn Taekwondo giúp học sinh rèn luyện và nâng cao thể lực. Học sinh được tham gia thi đấu tập, tăng khả năng phản xạ, phát triển tố chất sức nhanh, mạnh và sự khéo léo.

Chuyên gia

 1.  

Yoga

Chương trình được thiết kế dựa trên sự kết hợp các tư thế Yoga mang tính tương tác với các trò chơi nhằm thu hút sự chú ý và kích thích sự phát triển các khả năng về thể chất, tinh thần và cảm xúc của HS.

Chuyên gia

 1.  

Bóng chuyền

HS học kỹ thuật chơi bóng chuyền từ cơ bản cho đến nâng cao, rèn kỹ thuật thi đấu đối kháng trực tiếp giữa 2 đội. Tăng cường thể lực và khả năng nhanh nhẹn, tập trung, kĩ thuật chơi bóng chuyền.

Chuyên gia + GV trong trường

 1.  

Zumba fitness

Khóa Zumba fitness giúp HS học kỹ thuật nhảy từ cơ bản đến nâng cao. Đồng thời tăng cường sự tự tin, cải thiện vóc dáng, cơ thể linh hoạt, giải phóng endorphin và giúp cho tâm trạng bạn tốt hơn.

Chuyên gia

 

CÂU LẠC BỘ NGHỆ THUẬT

 

STT

TÊN CLB

NỘI DUNG

GIÁO VIÊN DẠY

 1.  

Mỹ thuật tạo hình

CLB Mỹ thuật tạo hình sẽ giúp các em có kiến thức căn bản về ngôn ngữ tạo hình như màu sắc, bố cục, hình khối,...và trải nghiệm những chất liệu hội họa chất lượng nhất, chuyên nghiệp nhất. Các em sẽ được hướng dẫn sáng tác những bức tranh và sản phẩm Handmade giàu tính thẩm mỹ và độc đáo.

Chuyên gia

 1.  

Thiết kế thời trang (arts)

Giúp các em học sinh sớm được tiếp cận với thiết kế thời trang, trang bị cho các em kiến thức về sáng tác trang phục, cơ sở thẩm mỹ để nhìn nhận cái đẹp, qua đótự tin lựa chọn trang phục có phong cách, phù hợp với thể chất và hoạt động của từng lứa tuổi.

 

Chuyên gia

 1.  

Vẽ truyện tranh

Truyện tranh luôn là một đề tài hấp dẫn đối với các em học sinh. CLB giúp các em hiểu và biết cách tự tay mình làm ra được các sản phẩm truyện tranh do các em tự sáng tác hay minh họa vẽ theo những câu chuyện trong các tác phẩm văn học...

 

Chuyên gia

 1.  

Gấp giấy nghệ thuật Nhật Bản (origami)

HS được học các quy tắc cơ bản để gấp được mẫu Origami đồng thời phát huy tính sáng tạo, độc đáo của HS. Sau khóa học HS có thêm những hiểu biết về văn hóa Nhật Bản, rèn tính tập trung, kiên nhẫn, kích hoạt sự sáng tạo của mỗi cá nhân. Giảm thiểu stress.

 

Chuyên gia

 1.  

Nhiếp ảnh

Khóa học dành cho tất cả học sinh quan tâm đến nhiếp ảnh, yêu thích chụp ảnh, đam mê sáng tạo. Khóa học sẽ trang bị cho học sinh những kiến thức nền tảng về thẩm mỹ nhiếp ảnh, kĩ năng sử dụng máy, kĩ thuật chụp ảnh đời sống, phong cảnh, kiến trúc…, và nghề nhiếp ảnh nói chung. Chương trình học có sự kết hợp giữa lý thuyết đan xen với các buổi chụp ảnh thực tế.

Chuyên gia

 1.  

Phóng viên truyền hình

Khóa học giúp trẻ phát triển toàn diện, hướng tới hoàn thiện nhân cách, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và tự tin bước vào đời. Với sự tận tình của đội ngũ giảng viên là nghệ sỹ, MC uy tín thuộc đài truyền hình Việt Nam…

Chuyên gia Trung tâm nghệ thuật ứng dụng.

 1.  

Hip hop

Giúp HS rèn luyện các động tác kỹ thuật nhảy hip hop từ cơ bản đến nâng cao. Sau khóa học học sinh có thể tự tin thể hiện bài nhảy trước đám đông, đồng thời rèn luyện sức khỏe và giúp giải tỏa tinh thần rất tuyệt vời.

Chuyên gia

 1.  

Đàn Organ

Khóa học dạy HS các tính năng, kỹ thuật của Đàn Organ. Hướng dẫn tự chơi đàn từ đơn giản đến kỹ thuật đệm.

Giáo viên trong trường

 1.  

Guitar

Giúp HS rèn luyện  khả năng và kỹ thuật đánh đàn Guita. Sau khóa học HS có thể chơi đàn guitar từ đệm hát cũng như cổ điển từ cơ bản tới nâng cao.

Chuyên gia

 1.  

Thanh nhạc

HS được học kỹ thuật thanh nhạc qua các bài luyện thanh và giúp HS có những cách xử lý kỹ thuật thanh nhạc qua những bài hát từ đơn giản đến phức tạp. Qua đó giúp HS có cách xử lý tinh tế trong mỗi bài hát và cảm thụ âm nhạc tốt hơn.

Chuyên gia

 1.  

Trải nghiệm âm nhạc

Chương trình Trải nghiệm âm nhạc giúp HS hiểu biết căn bản về nhạc lý, nhạc cụ và các thời kỳ lịch sử của nhạc sĩ nổi tiếng. Đồng thời giúp HS tìm thấy sự đồng điệu và yêu thích ít nhất 1 loại nhạc cụ, cũng như truyền năng lượng và cảm hứng sáng tạo để các bạn có thể phát triển các ý tưởng độc đáo về nghệ thuật.

Chuyên gia

 1.  

Ảo thuật

HS học cách  sử dụng kỹ năng của đôi tay kết hợp với các vật dụng khác để trình diễn ảo thuật và phát triển những kỹ năng, sáng tạo của bản thân từ đó sẽ giúp HS thành công, tự tin hơn trong giao tiếp.

Giảng viên trường Xiếc Việt Nam

 

CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

 

STT

TÊN CLB

NỘI DUNG

GIÁO VIÊN DẠY

1

Stem Robotics

Học sinh được học các kiến thức và thực hành tích hợp 4 lĩnh vực Công nghệ - Kĩ thuật – Khoa học – Toán học. Khóa học giúp học sinh học một cách vui vẻ bằng cách thiết kế, xây dựng và lập trình cho robot hoạt động, đồng thời nâng cao kĩ năng làm việc nhóm, quan sát tỉ mỉ và tư duy logic.

Chuyên gia từ công ty DTT

2

Stem – Thiết kế phim hoạt hình

Học sinh chủ động, sáng tạo trong thiết kế phim hoạt hình hoặc tạo trò chơi thông qua phần mềm Scratch, qua đó học sinh được rèn luyện tư duy logic, khả năng ứng dụng thực tiễn, kĩ năng tự học, kĩ năng giải quyết vấn đề, hợp tác, thuyết trình,... Ngoài ra học sinh có cơ hội được tham gia giao lưu trong nước và quốc tế.

Chuyên gia từ công ty DTT

3

Khám phá khoa học

Khóa học giúp HS tìm hiểu về thế giới vật chất thông qua các trải nghiệm thú vị và bổ ích. HS được tự tay tiến hành một số thí nghiệm vui, hấp dẫn, mô phỏng các hiện tượng trong tự nhiên và thực tiễn cuộc sống. HS được tham gia thảo luận lý giải các hiện tượng bằng kiến thức khoa học tự nhiên, nhằm khơi dậy niềm đam mê tìm tòi và mong muốn khám phá mở rộng.

Chuyên gia

 

 

 

CÁC CÂU LẠC BỘ KHÁC

 

STT

TÊN CLB

NỘI DUNG

GIÁO VIÊN DẠY

 1.  

Minds speak (CLB giao tiếp)

Tham gia CLB Minds speak học sinh được rèn luyện đa dạng các kỹ năng: từ vựng, phát âm và giao tiếp Tiếng Anh. Chương trình tập trung vào những bộ từ vựng khác nhau, luyện tập những đặc điểm khác nhau của phát âm, luyện nói theo chủ để khác nhau ở mỗi tuần. Thông qua đó học sinh sẽ gia tăng sự tự tin của mình khi giao tiếp, hình thành các kỹ năng trình bày quan điểm, thuyết trình ý tưởng, thuyết phục người khác... bằng Tiếng Anh.

Chuyên gia nước ngoài

 1.  

Language to master 1 (IELTS 3.0-4.5)

Trang bị cho HS các kĩ năng cơ bản nhằm hướng tới bài thi Tiếng Anh quốc tế IELTS. Sau khóa học, học sinh có thể tự tin tham gia các khóa luyện thi IELTS chuyên sâu hoặc hướng tới các loại bài thi Tiếng Anh quốc tế khác ở cấp độ cao hơn.

Chuyên gia

 1.  

Language to master 2 (IELTS 4.5-6.0)

Khóa học trang bị nền tảng Tiếng Anh vững chắc để đạt được điểm IELTS từ 4.0 – đến 6.0 trở lên. Đồng thời  trang bị cho học sinh kiến thức bước đầu chuyên sâu về về từ vựng, ngữ pháp đồng thời tập trung phát triển và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để đạt kết quả bài thi IELTS theo mục tiêu học sinh đề ra.

Chuyên gia

 1.  

Siêu đầu bếp nhí

HS được học 3 Mô đun :  Nấu ăn, Pha chế đồ uống và Nghệ thuật làm bánh trong một khóa học để có một số kĩ năng cơ bản về ẩm thực.

Giảng viên Trung tâm Ezcooking

 1.  

MC nhí tài năng  

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, diễn xuất trước ống kính, trước khán giả, kỹ năng làm chủ sân khấu, sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, kỹ năng hoạt náo…để trở thành một MC trong các sự kiện, trong sudio hoặc các chương trình phát thanh truyền hình. Đội ngũ giảng viên của Shine Academy là các Biên tập viên, MC của đài THVN, diễn viên nổi tiếng: MC Công Tố, MC Trần Ngọc…

Chuyên gia

của Shine Academy

 1.  

Nhà diễn thuyết tài ba

Trẻ thoả sức sáng tạo, bộc lộ cảm xúc cá nhân. Môi trường giúp mỗi bạn nhỏ thấy yêu việc tự tin, gắn kết với công việc nói, tạo nên một cuộc sống vui nhộn của riêng mình. Những buổi thực hành vui nhộn. Trải nghiệm bạn sẽ chưa bao giờ có. Đội ngũ giảng viên của Shine Academy là các Biên tập viên, MC của đài THVN, diễn viên nổi tiếng: MC Công Tố, MC Trần Ngọc

Chuyên gia

của Shine Academy

 1.  

Teen thành công

Phát triển các kỹ năng theo từng khóa học  (KN giao tiếp, thuyết trình, diễn đạt cảm xúc, KN làm việc nhóm, làm chủ cảm xúc, kĩ năng lãnh đạo …)

Chuyên gia

+ GV trong trường

 1.  

Đọc thông minh

Học sinh sẽ được trang bị những phương pháp, chiến lược để đọc sách một cách thông minh, tiết kiệm thời gian và phát triển tối đa năng lực tư duy logic, tư duy khái quát, trừu tượng và năng lực tưởng tượng sáng tạo.

Chuyên gia

 1.  

Quản lý tài chính

Khóa học giúp học sinh làm quen với tiền, tài khoản, mua, bán hiệu quả. Gia tăng tài chính cá nhân, tiết kiệm đúng cách. Ghi chép, quản lý chi tiêu thông minh. Kỹ năng ra quyết định về tài chính và bước đầu tập làm kinh doanh.

Chuyên gia

 

BAN GIÁM HIỆU

Tin bài khác
Giới thiệu

TRƯỜNG THCS &THPT ĐOÀN THỊ ĐIỂM Cơ sở 1:  Khu đô thị - phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm- Hà Nội Cơ sở 2 : Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội Website: thptdoanthidiem.edu.vn Điện thoại: 04.62872448- 04.66744699 Hiệu trưởng : PGS.TS NGƯT Đặng Quốc Thống

Liên kết website
Số lượt người truy cập

Số lượt người truy cập

Hôm nay : 308
Tổng số : 187.123